Năm 2009, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội về việc mở rộng đường Vành đai 3, trụ sở của Trung tâm chuyển về địa chỉ mới: số 68 – 96 – ngõ 90 – đường Nguyễn Tuân. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng đây có thể coi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của cả Trung tâm.

Giai đoạn này, bộ máy và đội ngũ cán bộ của Trung tâm từng bước được hoàn thiện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động. Những giáo viên của Trung tâm đều là những kỹ sư, chuyên gia, những người làm nghề giỏi, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Cơ sở vật chất của Trung tâm cũng không ngừng được đầu tư, cải thiện với khu văn phòng làm việc, khu nhà 3 tầng với nhiều phòng học, nhà xưởng thực hành, trang thiết bị tiên tiến của Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ… đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của học viên.

Tính đến năm 2016, Trung tâm đã mở được 20 ngành đào tạo như: sửa chữa xe máy, ô tô, điện tử – điện lạnh, sửa chữa máy tính, điện thoại, cơ khí… mỗi năm đào tạo hàng nghìn học viên. Mỗi học viên ra trường đều được trang bị kiến thức, tay nghề, kỹ năng cao, đảm bảo khả năng làm việc tốt cũng như tính cạnh tranh cao trong thị trường lao động.